Cách phân biệt máy hàn TIG, MIG, MAG

Cách phân biệt máy hàn TIG, MIG, MAD

Thị trường máy hàn  hàn được chia làm 3 loại chính: máy hàn TIG, máy hàn MIG và máy hàn MAG. Máy Xây Dựng Mới xin chia sẻ bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phân biệt các loại máy hàn và ứng dụng của từng loại trong đời sống ra sao nhé!

Máy hàn TIG

Máy hàn TIG (Tungsten Inert Gas) là máy hàn dùng điện cực tungsten không nóng chảy. Điện cực này chỉ dùng để duy trì hồ quang, tạo nhiệt lượng để làm nóng chảy vật liệu hàn và que hàn rời ngoài. Toàn bộ mối hàn, tia hồ quang, điện cực hàn và vật liệu hàn được phủ bởi một lớp khí trơ thường là argon hay helium. Dây hàn do đó phải kẹp chung với ống thổi khí, nối với chai khí trơ. Do dùng môi trường khí trơ nên kim loại không bị oxi hóa, do đó không cần dùng thuốc hàn.

Ứng dụng của máy hàn TIG:

Kỹ thuật hàn TIG được ứng dụng nhiều để hàn các kết cấu điện nguyên tử, hàn máy bay, thiết bị vũ trụ hàn nhôm, hợp kim nhôm, magie, đồng, thép không gỉ, thép hợp kim, gang…

Cách phân biệt máy hàn
Cách phân biệt máy hàn

2. Máy hàn MIG

Máy hàn MIG (Metal inert gas) được biết đến trong việc sử dụng hồ quang và kết nối giữa dây điện cực nóng chảy với thiết bị được cấp tự động vào chi tiết hàn. Điện cực chính là dây hàn nóng chảy, được cấp tự động vào vật hàn, môi trường là khí trơ argon hoặc heli.

Ứng dụng của máy hàn MIG:

Vì các loại khí trơ ngoài thị trường có mức giá thành khá cao nên máy hàn Mig chủ yếu dùng hàn kim loại màu (Al, Ni, Cu…) và thép hợp kim.

3. Máy hàn MAG

Máy hàn MAG (Metal active gas) sử dụng khí “hoạt hóa” khi hàn thép thường, thép hợp kim thấp . Đây là loại máy hàn bán tự động bằng điện cực nóng chảy trong môi trường khí hoạt tính bảo vệ, chủ yếu là CO2, nên còn được gọi là máy hàn khí CO2.

 CO2 khi hàn sẽ bị đốt nóng và tạo ra khí CO không hòa tan trong kim loại lỏng (thép kết cấu), đặc biệt khi ở nhiệt độ cao, nó dãn nở và di chuyển với tốc độ cao nên có tác dụng bảo vệ vùng hàn nóng chảy. Ngoài ra, khi cần hàn kết cấu có chiều dày lớn, người thợ hàn có thể còn dùng khí hoạt tính là hỗn hợp khí trộn argon và oxy…

Ứng dụng của máy hàn MAG:

Máy hàn MAG chủ yếu dùng để hàn các loại thép kết cấu có hàm lượng carbon thấp và trung bình.

Tham khảo các sản phẩm máy hàn TIG tại Máy Xây Dựng Mới

Tham khảo các sản phẩm máy hàn MIG tại Máy Xây Dựng Mới

Tham khảo các sản phẩm máy hàn MAG tại Máy Xây Dựng Mới

Máy Xây Dựng Mới là đơn vị phân phối dòng máy hàn uy tín tại thị trường Việt Nam. Quý Khách Hàng cần thêm thông tin về sản phẩm máy hàn có thể tham khảo tại đây

Thông tin liên hệ của Máy Xây Dựng Mới

CÔNG TY TNHH TM DỤNG CỤ TỔNG HỢP

Địa chỉ: 3B Tân Sơn, P.15, Q.Tân Bình, Tp. HCM

Tel :  0973 926 139 – 0973 976 139

Website: https://mayxaydungmoi.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/mayxaydungmoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *