Dụng cụ cầm tay cũ nên mua hay không?

Dụng cụ cầm tay cũ nên mua hay không là một trong những câu hỏi hàng đầu mà khách hàng tại Máy Xây Dựng Mới quan tâm

Như chúng ta được biết dụng cụ điện cầm tay là một trong những dụng cụ cần thiết của anh thợ trong ngành xây dựng. Tuy nhiên hiện nay xu hướng sử dụng các loại máy cắt, máy hàn hàng nhật bãi cho nhu cầu sử dụng. Việc sử dụng này khá tiết kiệm nhưng liệu có thật sự an toàn?

Hãy cùng Máy Xây Dựng Mới tìm hiểu những sự thật đằng sau xu hướng mua dụng cụ cầm tay cũ này nhé

  • Đầu tiên là những nguy hiểm tìm ẩn từ việc sử dụng những chiếc máy cũ hàng nhật bãi là hệ thống bảo vệ có thể sẽ không còn hiệu quả, motor và các chi tiết máy bị rệu rạo, không chặt chẽ, ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho người dùng. Để hiểu thêm chi tiết về các mối nguy hiểm, thì bạn cần nắm rõ những nguyên nhân mà máy cắt cầm tay cũ mang đến.
  • Đối với những máy cắt cũ, thì thường xuyên xảy ra tình trạng dây điện bị rò rỉ, gây nguy hiểm đến người dùng. Dây điện bị rò rỉ có thể do dây cáp để lâu thường bị hở, nứt vỏ bọc bằng nhựa hoặc do các loại vật gặm nhấm cắn như chuột.
  • Máy hoạt động trong tình trạng dây điện bị đứt, hở có thể khiến điện rò rỉ ra ngoài, dẫn tới trường hợp chập cháy máy và đường dây, người dùng bị điện giật. Nếu nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
  • Đặc biệt, khi cầm máy không chắc chắn hoặc đặt máy cao ngang tầm đứng để tiện làm việc, khi không kiểm soát tốt với sự cố bất ngờ thì khả năng máy bị rơi, va chạm vào người gây nguy hiểm là rất cao.
  • Nếu máy sử dụng trong thời gian sử dụng lâu thường không ổn định, khi bị dừng đột ngột ở tốc độ cao sẽ khiến máy bị giật mạnh làm vật liệu đang cắt văng ra ngoài.
  • Khi đó, người sử dụng không phản ứng kịp và rất dễ bị các vật liệu cứng, các mảnh kim loại sắc bắn vào người gây thương tích
  • Khi bạn mua những máy cầm tay cũ, thì sẽ có có bản hướng dẫn sử dụng cụ thể từ nhà sản xuất, cũng như hộp bảo quản máy. Điều này làm cho bạn không sử dụng máy đúng cách theo chỉ dẫn, sai kỹ thuật, làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, cũng như tính an toàn trong lao động.
  • Các loại máy cũ sẽ không nhận được chính sách ưu đãi bảo hành, bảo dưỡng máy khi gặp sự cố ngoài muốn. Máy sẽ dễ hư hỏng hơn, giảm tuổi thọ nhanh chóng vì sử dụng sai hướng dẫn và không bảo quản máy kỹ lưỡng.
  • Một điều đáng chú ý nhất khi sử dụng các loại máy cũ sẽ không thể chắc chắn máy có bị thay đổi phụ kiện, động cơ cũng như những tính năng cơ bản của máy. Do đó, khả năng gây nên những tai nạn nghề nghiệp khi sử dụng máy là hoàn toàn không tránh khỏi.

Trên đây là những lưu ý cơ bản mà Máy Xây Dựng Mới muốn gửi đến người tiêu dùng khi cân nhắc lựa chọn giữa dụng cụ cầm tay cũ hay bỏ thêm chút tiền tậu ngay những chiếc máy cầm tay chính hãng mới xịn xò.

Có nên mua dụng cụ cầm tay cũ hay không?
Có nên mua dụng cụ cầm tay cũ hay không?

Những thương hiệu dụng cụ cầm tay new tại Máy Xây Dựng Mới

Thông tin liên hệ của Máy Xây Dựng Mới

CÔNG TY TNHH TM DỤNG CỤ TỔNG HỢP

Địa chỉ: 3B Tân Sơn, P.15, Q.Tân Bình, Tp. HCM

Tel :  0973 926 139 – 0973 976 139

Website: https://mayxaydungmoi.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/mayxaydungmoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *