Kinh nghiệm chọn mua máy hàn điện tốt?

Máy hàn điện Hồng Ký

Máy hàn điện là một trong những sản phẩm cần thiết cho các anh thợ hàn trong cuộc sống hằng ngày. Để có thể chọn lựa được chiếc máy hàn ưng ý Quý Khách Hàng hãy cùng Máy Xây Dựng Mới tham khảo những lưu ý trong bài viết này nhé.

Máy hàn điện là gì?

Máy hàn điện là công cụ dùng để kết dính 2 vật liệu tách biệt lại với nhau thông qua việc sử dụng một trong hai yếu tố là nhiệt và áp lực, hoặc kết hợp cả hai yếu tố đó và có sử dụng hoặc không sử dụng vật liệu bổ sung.

Vì sao máy hàn lại cần thiết cho gia đình

Máy hàn điện giúp các liên kết giữa các kim loại hay hợp kim không đồng nhất (có chiều dày bất kỳ) được ổn định và chắc chắn bền và độ nối vô cùng tốt. Đây cũng là công việc chính của các anh thợ hàn. Với công việc khá vất vả nên nghề thợ hàn cần sức khỏe tốt, sự tỷ mỹ, sự kiên trì và đặc biệt một trợ thủ đắc lực giúp các anh hoàn thành tốt công việc là một chiếc máy hàn tốt, siêu bền.

Máy hàn điện chính hãng
Máy hàn điện chính hãng

Những lưu ý cực kỳ quan trọng khi chọn mua máy hàn điện

Tùy vào nhu cầu sử dụng

– Thợ hàn chuyên nghiệp, chỉ hàn cho các công trình thì đòi hỏi bạn phải có một máy hàn công suất mạnh, thời gian hàn liên tục và thường xuyên. Công suất máy hàn từ 4,9KVA tới 6KVA sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

– Cá nhân muốn mua một máy hàn phục vụ cho việc sử dụng tại gia thì nên chọn các dòng máy hàn có công suất từ 3,6 KVA tới 4,9KVA.

Cấu tạo của máy như trọng lượng và chất lượng máy hàn

Nếu bạn thường xuyên di chuyển nên chọn những dòng máy hàn có trọng lượng vừa phải và có thiết kế tay xách hoặc dây đeo vai, dòng máy hàn mini cũng là một lựa chọn phù hợp.

Nguồn điện mà máy hàn sử dụng

Nếu bạn làm việc tại nhà hoặc xưởng nhỏ thì nguồn điện thường sử dụng có thể là nguồn một pha. Nếu bạn làm việc ở các công trình hoặc khu công nghiệp thì nguồn điện ba pha sẽ phù hợp hơn.

Hiện nay có một số loại máy hàn sử dụng được cả nguồn điện một pha và ba pha mà không cần phải có thiết bị hỗ trợ can thiệp đổi nguồn.

Chu kỳ tải – hiệu xuất làm việc của máy hàn

– Nếu sử dụng trong ngành công nghiệp nhẹ thì thường yêu cầu hiệu suất làm việc của máy đạt khoảng 20% với dòng hàn khoảng 200A.

– Nếu hàn công nghiệp thì yêu cầu công suất máy khoảng 40 – 60% với dòng hàn khoảng 300A.

– Trong ngành công nghiệp nặng thường yêu cầu hiệu suất 80 – 100% với dòng hàn lớn hơn 300A.

Độ dày vật liệu

Công thức đơn giản để tính dòng hàn đó là tương ứng với 0.025mm độ dày vật liệu là thép thông thường sẽ cần 1A đầu ra.

– Nếu vật hàn dày khoảng 3mm thì theo công thức ta cần dòng hàn khoảng 120A. Đối với thép không gỉ yêu cầu dòng hàn thấp hơn 10% và cao hơn 25% đối với nhôm.

– Khi hàn vật mỏng cần có thiết bị có thể làm việc ổn định với dòng hàn nhỏ, vật hàn có tiết diện dày thì cần máy hàn công suất mạnh và hiệu suất làm việc cao hơn.

Công dụng của máy hàn điện Jasic
Công dụng của máy hàn điện Jasic

Trên đây là những lưu ý để Quý Khách Hàng có thể tham khảo trước khi chọn lựa cho mình một chiếc máy hàn phù hợp để làm việc đạt năng suất cao nhất.

Để chọn lựa được những chiếc máy hàn chính hãng quý Khách Hàng nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Jasic, Hồng Ký, LEGI, Riland, Oshima,… Máy Xây Dựng Mới chúng tôi tự hào là nhà phân phối chính của các thương hiệu máy hàn cao cấp.

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, giá thành ưu đãi kết hợp chính sách hậu mãi, chiết khấu cao cho đại lý, nhà thầu, dự án.

Để được tư vấn các sản phẩm phù hợp nhất với công việc Quý Khách Hàng hãy liên hệ với Máy Xây Dựng Mới nhé.

Chúng tôi phục vụ tốt 24/7.

Thông tin liên hệ của Máy Xây Dựng Mới

CÔNG TY TNHH TM DỤNG CỤ TỔNG HỢP

Địa chỉ: 3B Tân Sơn, P.15, Q.Tân Bình, Tp. HCM

Tel :  0973 926 139 – 0973 976 139

Website: https://mayxaydungmoi.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/mayxaydungmoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *