Máy cân bằng tia laser hay còn gọi là máy cân mực, máy bắn cốt laser hay máy bắn tia laser. Nhờ sử dụng chùm tia laser quét ngang, dọc giúp bạn xác định được điểm cân bằng, đường ngang, thẳng chính xác và nhanh chóng nhất.

Máy Xây Dựng Mới đơn vị cung cấp máy tia laser chính hãng nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Laisai, Kingkong, Akuza, Bosch, Makita, FEG,…

Cấu tạo của máy cân bằng tia laser

Máy cân bằng tia laser được thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn, bao gồm các bộ phận:

  • Hộp máy:Được làm từ nhựa cứng đảm bảo bền bỉ và mang đến khả năng bảo vệ thân máy cũng như các thiết bị đi kèm bên trong.
  • Thân máy: Chứa toàn bộ các bộ phận điện tử, quang học giúp máy cân mực có thể hoạt động được. Ví dụ như phím bất/tắt hay cửa chiếu luồng laser, nơi gắn pin, chỗ phát tia hay lỗ gắn chân máy…
  • Chân đế máy: gồm 3 chân chắc chắn, chân đế sẽ được liên kết với thân máy thông qua một bộ phận xoay (vòng bi) giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh, đảm bảo khả năng cân bằng tối ưu nhất.
  • Bên cạnh những bộ phận trên, thông thường khi mua máy cân bằng laser, bạn cũng sẽ thấy đi kèm là túi đựng máy giúp bảo quản thiết bị tốt hơn trong quá trình di chuyển hoặc khi không sử dụng.Máy cân bằng tia laser hoạt động như thế nào? Sau khi bật nút chức năng trên thân máy, đèn laser sẽ phản chiếu thông qua thấu kính và phát ra môi trường xung quanh. Nếu bạn nghe thấy tiếng bíp ngắn có nghĩa là máy đã bắt đầu hoạt động và cân bằng tốt. Tuy nhiên, nếu tiếng bíp xuất hiện liên tục, bạn nên điều chỉnh lại để đảm bảo độ cân bằng.

Phân loại máy cân bằng laser theo số tia

Số tia trên máy cân mực laser cũng khá đa dạng. Hiện nay, số tia phổ biến bao gồm: 2 tia, 3 tia, 5 tia hay 8 và 12 tia. Tùy vào tính chất công việc mà người dùng có thể có những lựa chọn hợp lý nhất.

Máy cân bằng laser 2 tia

Những chiếc máy này sẽ sử dụng 1 tia quét ngang và 1 tia dọc. Nó thường được ứng dụng trong không gian nhỏ, để lấy vuông góc, căn chỉnh đường thằng cũng như độ thẳng, độ phẳng địa hình.

Máy laser 5 tia

Đây là dòng máy được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay. Sản phẩm được thiết kế tương tự như dạng 2 tia tuy nhiên có sự khác biệt về tia chiếu.

Máy cân bằng laser 5 tia bao gồm 1 tia quét ngang và trang bị 4 tia dọc. Việc sở hữu số tia dọc nhiều hơn mang đến nhiều tác dụng mà điển hình nhất là giúp gia tăng độ chính xác. Vì có 4 tia dọc nên khi sử dụng ta dễ dàng có thể xác định được 2 tia dọc đối xứng với góc 180 độ và 4 tia dọc vuông góc với nhau.

Ứng dụng của máy cân bằng laser

Sản phẩm thường được sử dụng để đo độ cao, trục đứng hay độ vuông góc, xác định vị trí vật thể cần lắp đặt, xác định điểm đối xứng trong không gian….

Hiện nay, dòng sản phẩm này trở nên khá phổ biến, được ứng dụng nhiều trong ngành xây dựng, trắc địa, thi công lắp đặt…

Mua máy cân bằng laser tại Máy Xây Dựng Mới

Để mua được máy cân bằng laser tại cửa hàng hoặc giao hàng online Quý Anh/Chị hãy liên hệ với số hotline 0973 926 139 – 0973 976 139 . Để thuận tiện cho việc mua hàng Quý Anh/chị hãy liên hệ thông tin mua hàng của chúng tôi ở phía dưới cùng của bài viết nhé!

Máy Xây Dựng Mới là đơn vị phân phối máy tia laser chất lượng tại thị trường Việt Nam. Quý Khách Hàng cần thêm thông tin về sản phẩm cũng như báo giá chi tiết về sản phẩm Quý Khách Hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ của Máy Xây Dựng Mới

CÔNG TY TNHH TM DỤNG CỤ TỔNG HỢP

Địa chỉ: 3B Tân Sơn, P.15, Q.Tân Bình, Tp. HCM

Tel : 0973 926 139 – 0973 976 139

Website: https://mayxaydungmoi.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/mayxaydungmoi