Phân biệt sự khác nhau giữa 2 loại máy đầm dùi và máy đầm bàn như thế nào

Dây đầm dùi trong xây dựng

Máy đầm dùi và máy đầm bàn là hai dòng máy xây dựng không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng, giúp các khối bê tông kết dính chặt chẽ vào nhau, đảm bảo sự vững chắc cho công trình của bạn. Vậy chúng ta hãy cùng Máy xây dựng mới tìm hiểu sự khác nhau giữa máy đầm dùi và máy đầm bàn nhé.

Máy đầm dùi điện

Khái niệm về máy đầm dùi và nguyên lý hoạt động của máy đầm dùi

Sử dụng máy đầm dùi trong xây dựng

  • Máy đầm dùi là loại thiết bị chuyên dùng trong xây dựng. Máy đầm dùi được chia ra làm 2 loại: máy đầm dùi chạy điện và máy đầm dùi chạy xăng. Máy đầm dùi được sử dụng khi đổ bê tông cột hay đà, người ta dùng dùi vào rung trong cột, đà khi bê tông còn chưa cứng, giúp bê tông được kết chặt lại với nhau.
  • Đây là công cụ rất hữu ích giúp người công nhân không còn phải vất vả nữa. Theo phương pháp thủ công người công nhân phải lấy cây chọc bê tông và gõ cho đến khi chặt mới thôi. Ngoài ra, trong quá trình thi công người ta còn dùng máy đầm này khi tháo dỡ cốp pha.
  • Máy đầm dùi chạy điện hay chạy xăng đều có nguyên lý hoạt động giống nhau đó là chuyển động qua trục mềm với các trục lệch tâm hay trục lắc làm chúng quay. Nhờ vào các khối lượng chuyển động lệch tâm khiến đầu đầm rung động với tần số lớn để đầm lèn chặt bê tông.

Khái niệm về máy đầm bàn bê tông và nguyên lý hoạt động của máy đầm bàn:

Các loại dây đầm dùi

  • Máy đầm bàn là sản phẩm được sử dụng để làm nền trong quá trình thi công đổ bê tông, giúp đầm chắc nền bê tông, bề mặt lớp bê tông mịn và không bị rỗ. So với phương pháp đầm thủ công, dùng máy đầm bàn tăng chất lượng và tính chịu lực của bê tông, tiết kiệm xi măng.
  • Máy đầm bàn có nguyên lý hoạt động nhận năng lượng từ động cơ, động cơ có thể chạy xăng hay chạy điện sinh ra lực làm rung bộ phận mặt đầm. Qua đó làm cho bề mặt thi công được nén chặt hơn, phẳng hơn. Tùy theo độ dày mỏng của bề mặt mà người công nhân có thể đầm lâu hay nhanh hơn. Máy đầm bàn có thiết kế một khung tay điều khiển giúp thi công thuận lợi và dễ dàng.

Ứng dụng của máy đầm bàn và máy đầm dùi

Dây đầm dùi trong xây dựng

  • Máy đầm bàn và máy đầm dùi là những thiết bị công nghiệp chuyên dụng phục vụ nhu cầu trong quá trình thi công xây dựng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ứng dụng của hai dòng máy này nhé.
  • Máy đầm bàn: Là loại máy thiết bị xây dựng có thể hoạt động bằng xăng hoặc bằng động cơ điện, ngoài tên là đầm bàn có nơi còn gọi là đầm đĩa. Đầm bàn dùng để làm phẳng các mặt phẳng cát hoặc sau khi đổ bê tông. Máy đầm bàn có tốc độ rung lớn giúp làm phẳng và mịn các bề mặt sau khi đổ bê tông nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian và sức lực.
  • Máy đầm dùi: Đầm dùi cũng là loại thiết bị chuyên dùng trong xây dựng, có loại dùng moter điện. Máy dầm dùi được sử dụng khi đổ bê tông cột hay đà, dùng dùi vào rung trong cột, đà khi bê tông còn chưa cứng, giúp cho bê tông được kết chặt lại.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy đầm phù hợp.

Nếu có nhu cầu đặt mua máy đầm dùi, máy đầm bàn, Quý khách có thể truy cập vào mayxaydungmoi.com để đặt mua hàng Online hoặc liện hệ trực tiếp cửa hàng của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TM DỤNG CỤ TỔNG HỢP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *