Máy đầm dùi trong thi công đổ bê tông và 2 ứng dụng tiêu biểu

Ứng dụng máy đầm dùi

Máy đầm dùi là một trong những sản phẩm dùng để đầm chặt các hạt xi măng, cát, đá, để loại bỏ lực ma sát giúp các khối bê tông xếp chặt vào nhau, làm cho bê tông nhanh đông kết lại hơn, chịu lực tốt hơn. Thiết bị giúp người chủ thầu đảm bảo được tiến độ thi công nhanh chóng lại tiết kiệm được nhiều chi phí nhân công, tiết kiệm xi măng hơn.

Công dụng của máy đầm dùi

Thi công máy đầm dùi

Máy đầm dùi bê tông là thiết bị thi công nền móng được sử dụng khá phổ biến hiện nay tại các công trình xây dựng, với công dụng là đầm chặt những khẩu kiện bê tông có hình dáng phức tạp, như cột, móng nhà, dầm cầu, vách, tường,… giúp loại bỏ hết nước và bọt khí tồn tại trong khối bê tông. Từ đó, khối bê tông sẽ được nén chặt, mịn và khả năng chịu lực cao hơn.

So với phương pháp đầm thủ công, sử dụng máy đầm dùi bê tông không chỉ giúp nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình mà còn giúp tiết kiệm tối đa nguyên vật liệu cũng như thời gian và chi phí thuê nhân công.

Những cách đổ bê tông đúng kỹ thuật sẽ giúp sản phẩm bê tông chất lượng, công trình hiệu quả và đảm bảo an toàn kỹ thuật cao nhất. Ngoài ra chất lượng và hiệu quả còn phụ thuộc nhiều vào máy trộn bê tông được sử dụng.

Máy đầm dùi trong xây dựng

Máy đầm dùi có cấu tạo đặc biệt là một trong những thiết bị hỗ trợ xây dựng với lực nén mạnh mẽ và chắc chắn. Để điều khiển được máy đầm dùi thì cần có một chút thời gian tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của đầm để đảm bảo sản phẩm bê tông được tạo ra một cách hiệu quả nhất.

Ứng dụng của máy đầm dùi trong đổ bê tông công trình:

Ứng dụng của máy đầm dùi

  1. Trước khi đổ bê tông

Kiểm tra các bộ phận sàn, cốt thép và chuẩn bị ván gỗ để làm sàn công tác.

Đối với sàn có độ dày hơn 30cm như cột, tường vách thì bạn có thể sử dụng máy đầm rung hoặc máy đầm dùi.

Trước khi sử dụng nhớ kiểm tra kĩ máy để chắc chắn không bị hỏng trong quá trình thi công.

Kiểm tra hình dáng, kích thước của khuôn đúc bê tông.

  1. Quá trình đổ bê tông

Đổ liên tiếp từng đoạn 1,5m đối với các cột kích thước < 40cm, đặc biệt với các cột có chiều cao < 5m và tường cao > 3m

Dùng máy đầm dùi để đầm sao cho đảm bảo sàn không bị rỗ, không nên đầm quá chặt. Bước di chuyển của máy đầm không vượt quá 1,5 lần bán kính tác dụng và nhất là phải cắm sâu vào lớp bê tông đã đỗ trước đó 10cm. Đảm bảo cho góc đầm đạt 90 độ. Bê tông được đầm kĩ sẽ không còn bọt khí nổi lên trên bề mặt.

Tiếp tục quá trình đổ bê tông liên tục

Sau khi đã đổ bê tông xong, cần che chắn bề mặt công trình cẩn thận để tránh các tác động không mong muốn.

Lưu ý, nếu đổ bê tông đúng kĩ thuật sẽ giúp sản phẩm bê tông chất lượng, tuổi thọ công trình cao, đảm bảo an toàn kĩ thuật. Máy đầm dùi là một trong những thiết bị hỗ trợ xây dựng với lực nén mạnh mẽ và chắc chắn. Để sử dụng được máy đầm dùi một cách an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên tìm hiểu về nguyên lí hoạt động của thiết bị để đảm bảo sự hỗ trợ tối ưu nhất cho quá trình xây dựng của bạn.

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại máy đầm dùi:

Sử dụng máy đầm dùi

Máy chạy bằng động cơ xăng: có ưu điểm không phụ thuộc vào nguồn điện nên có thể sử dụng ở nhiều nơi, nhiều địa điểm, tuy nhiên lại khá cồng kềnh, gây bất tiện cho việc di chuyển.

Máy chạy bằng động cơ điện: đây là loại máy đang được sử dụng nhiều nhất bởi kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, hiệu suất làm việc cao. Nhược điểm là chỉ sử dụng được ở nơi có nguồn điện ổn định.

Qúy khách nếu đang có nhu cầu tham khảo và tìm mua các loại dây đầm dùi chất lượng cao, hãy ghé qua showroom của CÔNG TY TNHH TM DỤNG CỤ TỔNG HỢP

hoặc liên hệ với số hotline để được tư vấn đầy đủ nhất. Sản phẩm cam kết chính hãng, mới 100%, giá ưu đãi, bảo hành và chính sách hậu mãi vô cùng chu đáo.

Thông tin liên hệ của Máy Xây Dựng Mới

  • CÔNG TY TNHH TM DỤNG CỤ TỔNG HỢP
  • Địa chỉ: 287 Tây Thạnh, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú, Tp. HCM
  • Tel : 0973 926 139 – 0973 976 139
  • Website: https://mayxaydungmoi.com/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/mayxaydungmoi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *